Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

Nui xào bò


Mẹ đang cần học món ngon ăn sáng dễ làm cho bé yêu ăn là nghiền. Vậy mẹ hãy bắt tay vào làm món nui xào bò sau nhé, bảo đảm chỉ trong vòng 15 phút thôi, bé yêu sẽ có 1 món ăn sáng cực chất với đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé.


Nguyên liệu làm món nui xào bò:


- 200g thịt bò fillet thái mỏng


- 1 gói nui


- 1/4 củ hành tây


- 2-3 tép tỏi


- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.


Cách làm món nui xào bò:


- Thịt bò fillet thái mỏng miếng vừa ăn, nếu mua thịt đã thái sẵn thì bạn bỏ qua khâu này, ướp với tí tiêu, muối, nước tương cho thấm.


- Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây thái sợi mỏng.


- Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh để ráo. Bạn không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín tới nếu không khi xào nui sẽ bị nát, không ngon.


- Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo không dính, dầu vừa nóng bạn cho nui vào xào, nêm tí muối, bột nêm, đảo đều cho gia vị thấm đều vào nui. Tắt bếp.


- Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều và cho thịt bò và gia vị vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Bạn không nên xào thịt bò lâu quá sẽ làm thịt bị dai.


- Cho thịt đã xào vào chảo nui, bật bếp lại lần nữa, xào cho nui và thịt bò đều nhau, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp.


- Múc nui xào bò ra đĩa và dùng nóng.


Nui nấu thịt bằm cho bé từ 2 tuổi


Nguyên liệu làm món nui nấu thịt bằm:


- Nui: 1 gói


- Cà chua: 1 quả


- Hành tây: 1 quả


- Thịt băm: 150 g


- Hành, mùi tàu


- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, muối, tương ớt.


Cách làm:


Bước 1: Đun sôi một nồi nước cùng ½ thìa cà phê muối sau đó cho nui vào chần qua.


Bước 2: Chần nui khoảng 3 phút vớt rồi vớt ra rổ, xả nước lạnh để ráo nước, thêm 1 thìa dầu ăn để nui không bị dính.


Bước 3: Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.


Bước 4: Phi thơm hành khô với cà chua sau đó cho hành tây vào xào sơ qua. Xúc cà chua, hành tây ra đĩa.


Bước 5: Cho thịt băm vào xào chín, nêm một chút xíu bột nêm. Xào khoảng 5 phút cho thịt chín sau đó cho cà chua, hành tây vào, đảo nhanh tay, xào với lửa lớn.


Bước 6: Cuối cùng cho nui vào xào, nêm gia vị vừa miệng, xào khoảng 3 phút thì nui chín, rắc hành hoa, mùi tàu và nêm mì chính. Tắt bếp cho nui sốt thịt băm ra đĩa dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét